Thủ tục

Hồ sơ visa du lịch Châu Âu

12 638 views

Visa Châu Âu (Schengen) là visa du lịch tự do trong 26 nước Châu Âu

.

Lệ phí visa du lịch Châu Âu: 2.300.000 VND

.

Bao gồm các quốc gia: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein

 

Thời gian cho quy trình xét duyệt hồ sơ là 15 ngày, và tùy thuộc vào tính chất hồ sơ xin thị thực.

 

Quý vị cần nộp hồ sơ xin thị thực tùy thuộc vào vị trí nơi cư ngụ của mình.
Vui lòng chọn trung tâm thị thực tùy thuộc vào vị trí vùng lãnh sự nơi Quý vị hiện đang làm việc, học tập hoặc sinh sống.

 

Hà Nội
Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Sơn La, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hòa Bình, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Kon Tum, Quảng Ngãi, Gia Lai, Bình Định, Phú Yên, Đắk Lắk, Đắk Nông, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Thuận, Long An, Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, An Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

.

Hồ Chí Minh
Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Thuận, Long An, Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Trà Vinh,  Bạc Liêu, Cà Mau.

.

Địa chỉ trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực

– Tại TP. Hồ Chí Minh
Vincom Center, Tầng 12A, 72 Lê Thánh Tôn & 45 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

– Tại Hà Nội
Capital Tower, Tầng 17, Đường Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

.

Hồ sơ bao gồm:

1/ Ảnh 3.5cm x 4.5cm nền trắng (02 ảnh)

2/ Hộ chiếu (bản chính + bản sao công chứng)

3/ Khai sinh (bản sao công chứng)

4/ Sổ Hộ Khẩu (bản sao công chứng)

5/ Giấy Hôn Thú hoặc Giấy Ly Hôn hoặc Giấy chứng nhận độc thân (Bản sao có công chứng)

6/ Nếu quý khách đi làm ở cơ qian nhà nước hoặc công ty thì phải có Quyết Định Cho Nghỉ Phép (Tiếng Anh có đóng dấu công ty chủ quản) + Giấy Xác Nhận Mức Lương (Giấy xác nhận nhân viên công ty ghi rõ mức lương, chức vụ, giấy có tiêu đề công ty, ghi bằng tiếng Anh có đóng dấu công ty chủ quản) + Hợp Đồng Lao Động (bản sao)

 

    Nếu quý khách đang kinh doanh, vui lòng cung cấp Giấy Phép Đăng Ký Kinh Doanh (bản sao công chứng) + Báo cáo tài chính + Báo cáo thuế GTGT theo quý + Giấy nộp tiền  thuế hàng tháng  + Quyết Định Bổ Nhiệm (giám đốc, phó giám đốc….)

 

7/ Giấy tờ nhà đất bản sao công chứng đương đơn đứng tên (nếu có).

8/ Giấy xác nhận tài khoản ngân hàng bản chính + Sổ tiết kiệm bản chính (tối thiểu 10000 USD hoặc 200.000.000 VND) 3 tháng gần nhất

9/ Chứng từ về thu nhập lợi tức (cổ đông công ty, nhà cho thuê….)

.

Lưu ý:

– Tất cả giấy tờ sao y công chứng tại phường xã trên khổ giấy A4

– Trung Tâm chịu trách nhiệm tiếp nhận giấy tờ của đương đơn tiến hành dịch thuật công chứng và cung cấp chương trình du lịch, vé máy bay, đặt phòng khách sạn, bảo hiểm du lịch… cần thiết để nộp hồ sơ

– Tất cả các đơn xin thị thực đều được xét cấp hoặc từ chối bởi viên chức xét đơn của Tổng Lãnh Sự Quán Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh

– Hồ sơ xin thị thực phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.

– Các dữ kiện sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số) được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ.

– Khi nộp hồ sơ mang theo CMND, Hộ khẩu, Passport, Sổ tiết kiệm bản chính để đối chiếu.

 

Thông tin liên hệ
Visa Châu Âu – Viet Overseas Travel

Địa chỉ: 5A Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM
Điện thoại: 028 3997 7737 – 028 3997 7738 (Bộ phận visa nước ngoài)
Email: [email protected]

Website: www.dulichviethaingoai.com
Hotline: 0903 340 305  –  0979 55 11 49  

Hồ sơ visa công tác Pháp

3 296 views

– 1 tờ khai xin thị thực ngắn hạn được điền đầy đủ bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh và được ký

– 1 ảnh chứng minh thư mới nhất

– Hộ chiếu + bản sao của 5 trang đầu của hộ chiếu cùng với tất cả các trang có dấu và thị thực

– Đối với công dân Việt nam : sổ hộ khẩu dịch* sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh cùng với bản sao của tất cả các trang của sổ hộ khẩu

– Đối với người nước ngoài cư trú tại Việt nam : thẻ tạm trú hoặc thị thực còn giá trị + bản sao

– Thư mời của công ty mời tại Pháp nêu rõ mục đích và thời gian của chuyến đi cùng với chương trình cụ thể của chuyến đi và danh sách những người được mời + bản sao.

– Thư giới thiệu của công ty tại Việt nam có ghi rõ địa chỉ, số điện thoại, số fax, chức vụ của người xin thị thực, mục đích chuyến đi, bảo lãnh chi phí chuyến đi nếu có và được dịch* sang tiếng Pháp hoặc anh + bản sao.

– Giấy phép kinh doanh của công ty tại Việt nam (bản sao + bản dịch* sang tiếng pháp hoặc Anh)

– Đặt phòng khách sạn tương ứng với thời gian của chuyến đi tại Pháp và các nước Schengen khác + Bản sao (chỉ được chấp nhận bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh)

– Đặt vé máy bay khứ hồi (chỉ được chấp nhận bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh)

– Bảo hiểm y tế du lịch và hồi hương + bản sao (chỉ được chấp nhận bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh)

 

Hồ sơ visa thăm thân

3 411 views

.

Thời gian cho quy trình xét duyệt hồ sơ là 15 ngày, và tùy thuộc vào tính chất hồ sơ xin thị thực.

Quý vị cần nộp hồ sơ xin thị thực tùy thuộc vào vị trí nơi cư ngụ của mình.
Vui lòng chọn trung tâm thị thực tùy thuộc vào vị trí vùng lãnh sự nơi Quý vị hiện đang làm việc, học tập hoặc sinh sống.

.

Hà Nội
Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Sơn La, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hòa Bình, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Kon Tum, Quảng Ngãi, Gia Lai, Bình Định, Phú Yên, Đắk Lắk, Đắk Nông, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Thuận, Long An, Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, An Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau..

.

Hồ Chí Minh
Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Thuận, Long An, Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Trà Vinh,  Bạc Liêu, Cà Mau.

.

Địa chỉ trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực

– Tại TP. Hồ Chí Minh
Vincom Center, Tầng 12A, 72 Lê Thánh Tôn & 45 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

– Tại Hà Nội
Capital Tower, Tầng 17, Đường Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

.

Hồ sơ bao gồm:

– 1 tờ khai xin thị thực ngắn hạn được điền đầy đủ bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh và được ký

– 1 ảnh chứng minh thư mới nhất

– Hộ chiếu + bản sao của 5 trang đầu của hộ chiếu cùng với tất cả các trang có dấu và thị thực

– Đối với công dân Việt nam : sổ hộ khẩu dịch* sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh cùng với bản sao của tất cả các trang của sổ hộ khẩu

– Đối với người nước ngoài cư trú tại Việt nam : thẻ tạm trú hoặc thị thực còn giá trị + bản sao

– Thư mời viết tay nêu rõ lý do xin thị thực và thời gian lưu trú + bản sao

– Giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp và nguồn thu nhập :

– Đối với trường hợp làm công ăn lương : xác nhận công việc, giấy nghỉ phép, sao kê tài khoản hoặc 3 bảng lương của 3 tháng gần nhất + bản dịch* sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh

– Đối với thương nhân : Đăng ký kinh doanh, sao kê tài khoản của 3 tháng mới nhất + bản dịch* sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh

– Đối với hưu trí : thẻ hưu trí + bảng lương hưu của 3 tháng gần nhất hoặc sao kê ngân hàng có ghi số tiền lương hưu

– Bản sao của các chứng minh tài chính khác : sổ tiết kiệm, giấy sở hữu nhà, đăng ký ôtô, xe máy vvv

– Giấy tờ chứng nhận nơi ở : chứng nhận đón tiếp gốc + bản sao, bản sao CMT hoặc thẻ lưu trú của người mời ; bảng lương của ba tháng gần nhất, bảng thuế thu nhập gần nhất của người mời nếu người này bảo lãnh chí phí chuyến đi, nếu không có, xác nhận ngân hàng khẳng định số tiền sẽ được trao cho người được mời

– Đặt vé máy bay khứ hồi (chỉ được chấp nhận bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh)

– Bảo hiểm y tế du lịch và hồi hương + bản sao (chỉ được chấp nhận bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh)

Hồ sơ visa du học Pháp

3 441 views

Thị thực du học Pháp ngắn hạn

– 1 tờ khai xin thị thực ngắn hạn được điền đầy đủ bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh và được ký

– 1 ảnh chứng minh thư mới nhất

– Hộ chiếu + bản sao của 5 trang đầu của hộ chiếu cùng với tất cả các trang có dấu và thị thực

– Đối với công dân Việt nam : sổ hộ khẩu dịch* sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh cùng với bản sao của tất cả các trang của sổ hộ khẩu

– Giấy khai sinh công chứng (bản gốc + bản sao + bản dịch* sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh)

– Giấy báo nhập học hoặc tham gia thi tuyển của một trường học pháp (bản chính + bản sao)

– Thư đảm bảo tài chính của cha mẹ (bản chính + bản sao) + bản dich* sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh

– Sổ tiết kiệm của cha mẹ (bản chính + bản sao)

– Bảng lương 6 tháng gần nhất của bố (bản gốc + bản sao + bản dịch*)

– Bảng lương 6 tháng gần nhất của mẹ (bản gốc + bản sao + bản dịch*)

– Chứng nhận nơi ở (bản gốc + bản sao) :

          – nếu thuê nhà : hợp đồng thuê nhà

          – nếu chỗ ở được cho ở nhờ : giấy xác nhận viết tay của chủ nhà và bản sao CMT Pháp hoặc thẻ lưu trú

          – nếu ở ký túc xá : xác nhận của ký túc xá

          – các trường hợp khác : thu giải trình

– Đặt vé máy bay khứ hồi (chỉ được chấp nhận bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh

– Bảo hiểm y tế du lịch và hồi hương + bản sao (chỉ được chấp nhận bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh) 

Visa ông bà cha mẹ công dân Pháp

1 358 views

Thị thực đối với ông bà/cha mẹ nước ngoài của công dân Pháp hoặc chồng/vợ của công dân này

– 1 tờ khai xin thị thực ngắn hạn được điền đầy đủ bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh và được ký

– 1 ảnh chứng minh thư mới nhất

– Hộ chiếu + bản sao của 5 trang đầu của hộ chiếu cùng với tất cả các trang có dấu và thị thực

– Đối với công dân Việt nam : sổ hộ khẩu dịch* sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh cùng với bản sao của tất cả các trang của sổ hộ khẩu

– Trong trường hợp con cháu mang quốc tịch nước ngoài : bản sao thẻ lưu trú và giấy tờ chứng minh quốc tịch Pháp của chồng/vợ

– Trong trường hợp con cháu mang quốc tịch Pháp :

          – bản sao chứng minh thư

          – hoặc chứng nhận quốc tịch Pháp

          – hoặc giấy khai sinh có phần ghi chú quốc tịch Pháp

          – hoặc sắc lệnh nhập quốc tịch Pháp

          – hoặc, trong trường hợp không có, sắc lệnh tái nhập quốc tịch Pháp

– Giấy tờ chứng minh mối quan hệ gia đình giữa người xin thị thực và con cháu Pháp hoặc chồng/vợ của người này : sổ gia đình Pháp hoặc giấy khai sinh của con cháu tại Pháp (bản sao)

– Giấy tờ chứng minh thu nhập của Ông bà/cha mẹ : sổ hưu trí hoặc xác nhân của chủ lao động ghi rõ sổ tiền lương và/ hoặc sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản + bản dich* sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh + bản sao

– Trong trường hợp ông bà/ cha mẹ sống nhờ cậy con cháu : xác nhận của ngân hàng về việc chuyển tiền của con cháu trong một thời gian ít nhất là 1 năm

– Chứng nhận về nơi ở : giấy chứung nhận đón tiếp tại Pháp và/hoặc bảo lãnh thêm của công dân Pháp về chí phí chuyến đi của ông bà/cha mẹ

– Chứng nhận thu nhập của người mời : bảng kê khai thuế mới nhất, ba bảng lương của 3 tháng gần nhất.. của người mời tại Pháp (bản sao)

– Đặt vé máy bay khứ hồi (chỉ được chấp nhận bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh)

– Bảo hiểm y tế du lịch và hồi hương + bản sao (chỉ được chấp nhận bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh) 

Visa ngắn hạn cho chồng/vợ người Pháp

1 306 views

 Thị thực ngắn hạn cho chồng/vợ người Pháp

– 1 tờ khai xin thị thực ngắn hạn được điền đầy đủ bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh và được ký

– 1 ảnh chứng minh thư mới nhất

– Hộ chiếu + bản sao của 5 trang đầu của hộ chiếu cùng với tất cả các trang có dấu và thị thực

– Bằng chứng hôn nhân :

          – nếu đám cưới được tổ chức tại Pháp :

                    – bản sao công chứng đăng ký kết hôn do tòa thị chính cấp, thời hạn dưới 3 tháng (+bản sao)

                    – sổ gia đình (bản gốc + bản sao)

          – nếu đám cưới được tổ chức ở nước ngoài :

                    – giấy chuyển đổi kết hôn sang sổ hộ tịch lãnh sự Pháp

                    – sổ gia đình (+bản sao)

– Bằng chứng quốc tịch Pháp của chồng/vợ :

          – nếu chồng/vợ sinh sống tại Việt nam :

                    – bản sao thẻ lãnh sự

          – nếu chồng/vợ không sinh sống tại Việt nam :

                    – bản sao chứng minh thư

                    – hoặc xác nhận quốc tịch Pháp

                    – hoặc giấy khai sinh có phần ghi chú mang quốc tịch Pháp

                    – sắc lệnh nhập quốc tịch pháp

                    – hoặc, nếu không có, sắc lệnh tái nhập quốc tịch Pháp (+bản sao)

– Chứng minh việc cư trú tại Pháp của chồng/vợ Pháp

Để xác định rõ loại thị thực sẽ được cấp(ngắn hạn hoặc dài hạn), yêu cầu người xin thị thực nêu rõ ý định của mình (định cư dài hạn tại Pháp hay chỉ thỉnh thoảng sang Pháp ngắn hạn)

Slider Pratice area

© 2010 by Visa Phap. All rights reserved.